Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người khuyết tật không?

  • Thực hiện: Lê Thảo
  • 16/11/2021

Phòng luật trung tâm ACDC tư vấn:

Câu hỏi: Tôi là người khuyết tật, đang làm việc cho một công ty với vị trí nhân viên, có ký hợp đồng lao động 2 năm với công ty. Hiện tôi đã làm việc ở công ty được hơn 1 năm nay. Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, kéo dài, dẫn đến việc công ty kinh doanh lợi nhuận thấp, có nhiều tháng là không có doanh thu, mặc dù công ty đã tìm mọi biện pháp, phương án khắc phục nhưng vẫn phải giảm chỗ làm việc. Vậy cho tôi hỏi, nếu công ty vì lý do dịch bệnh, đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn phải giảm chỗ làm việc thì công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người khuyết tật không? Cảm ơn đã tư vấn!

Phòng Luật - ACDC tư vấn:

Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động (là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ), trong đó, công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động trong trường hợp:

Do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa hoặc di dời, thu hẹp sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải giảm chỗ làm việc;

Như vậy, trong trường hợp công ty anh/ chị do dịch bệnh Covid-19 mà kinh doanh có lợi nhuận thấp hoặc có những tháng không có doanh thu, công ty cũng đã áp dụng mọi biện pháp để duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất nhưng vẫn buộc phải giảm chỗ làm việc thì công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động.

Trong đó, hiện nay pháp luật lao động Việt Nam không có quy định về việc hạn chế hoặc không cho phép đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động là người khuyết tật. Vì vậy, nếu công ty thuộc một trong các trường hợp được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, thực hiện các thủ tục pháp luật quy định thì công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động, không phân biệt là người khuyết tật hay người không khuyết tật.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng.
Người khuyết tật và người thân của người khuyết tật nếu có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:
Hotline:
 024 6329 1019 hoặc 024 6291 0814 (vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).
Email: tuvan@acdc.org.vn
Fanpage: Viện ACDC
Đây là dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí dành cho người khuyết tật và người thân của người khuyết tật trên toàn quốc.